อ่านแล้วอ่านเล่า
RT187 Healthitude สุข(อุดม)คติ ตอนที่ 2

RT187 Healthitude สุข(อุดม)คติ ตอนที่ 2

June 18, 2021

ตอนที่ 2 ของหนังสือ Healthitude ที่จะพาพวกเราไปรู้ถึงประโยชน์อันมากมายของ vitamin D ความสำคัญของลำไส้ การป้องกันโรคอัลไซเมอร์ และสุดท้ายคือโทษของสารเคมีสะสมที่เราอาจได้รับในชีวิตประจำวัน

RT186 Healthitude สุข(อุดม)คติ ตอนที่ 1

RT186 Healthitude สุข(อุดม)คติ ตอนที่ 1

June 14, 2021

"Healthitude" มาจากคําว่า "Healthy" กับคําว่า "Attitude" เป็นหนังสือที่จะกระตุกทุกอณูของร่างกาย ให้พวกเราฉุกคิด ชวนย้อนกลับปรับมองมุมใหม่ ๆ เปลี่ยนแปลงกรอบความคิด และปรับทัศนคติ (Attitude) ที่มีต่อการดูแลสุขภาพ (Health) ของตัวเรา ของคนที่เรารัก และรวมไปถึงทุกคนที่อยู่รอบข้างเรา ผู้เขียนตั้งใจรวบรวมองค์ความรู้และงานวิจัยใหม่ๆ ทางการแพทย์ ที่คนยุคนี้ควรต้องเข้าใจและเกิดการตระหนักรู้ โดยพยายามย่อยเรื่องที่เข้าใจยาก ๆ ให้อ่านง่ายขึ้น เพื่อให้สามารถนําไปปรับใช้กับชีวิตประจําวันได้จริง 

RT185 คนสำเร็จเขามีนิสัยแบบไหน ตอนที่ 2

RT185 คนสำเร็จเขามีนิสัยแบบไหน ตอนที่ 2

June 9, 2021

EP นี้จะเป็นตอนที่ 2 ของหนังสือ "คนสำเร็จเขามีนิสัยแบบไหน" โดยเราจะมาคุยกันต่อถึงเทคนิคต่างๆ ที่จะช่วยเปลี่ยนตัวคุณให้ดีขึ้นได้ใน 30 วัน ด้วยเทคนิค เช่น การให้อภัยทุกคน ไปก่อนเวลานัด การทำให้สูงกว่าความคาดหวัง เลิกนิสัยขี้บ่น การใช้เวลา
ระหว่างเดินทางอย่างฉลาด ใครที่ชอบหนังสือแนวพัฒนาตนเอง เล่มนี้ไม่ควรพลาดครับ

RT184 คนสำเร็จเขามีนิสัยแบบไหน ตอนที่ 1

RT184 คนสำเร็จเขามีนิสัยแบบไหน ตอนที่ 1

June 4, 2021

นานเท่าไหร่แล้วที่คุณ... เฝ้ารอว่าชีวิตจะดีขึ้นอย่างปาฏิหาริย์ หวังว่าโชคชะตาจะบันดาลให้รวยขึ้น ฝันลมแล้งๆ ว่า ปัญหาที่มีจะหายไปเอง แล้วเมื่อไหร่สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นจริง? "หนังสือเล่มนี้จะเปลี่ยนชีวิตคุณภายใน 30 วัน" ด้วยเทคนิค เคล็ดลับ และแบบฝึกหัด ที่จะนำไปใช้ปรับปรุงชีวิตได้ดีกว่าที่คุณคาด เพียงแค่ฝึกฝนอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ฝันทุกอย่างก็สามารถเป็นจริงได้ด้วยมือของคุณเอง 

RT183 แด่คุณที่กลัวการเปลี่ยนแปลงมาตลอดชีวิต ตอนที่ 2

RT183 แด่คุณที่กลัวการเปลี่ยนแปลงมาตลอดชีวิต ตอนที่ 2

May 31, 2021

EP นี้จะเป็นตอนที่ 2 ของหนังสือ "แด่คุณที่กลัวการเปลี่ยนแปลงมาตลอดชีวิต" ที่เขียนโดย "Mentalist DaiGo" เพื่อช่วยให้คุณเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยเทคนิค "Positive Change" โดยเราจะมาคุยกันต่อกับ 7 สวิตช์ ที่จะช่วยเปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ และ การฝึกฝน 5 สัปดาห์ ที่จะช่วยดึงพลังที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณออกมา

RT182 แด่คุณที่กลัวการเปลี่ยนแปลงมาตลอดชีวิต ตอนที่ 1

RT182 แด่คุณที่กลัวการเปลี่ยนแปลงมาตลอดชีวิต ตอนที่ 1

May 26, 2021

"อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่ก็ทำไม่สำเร็จสักที" หนังสือเล่มนี้จะพาคุณไปรู้จักกับเทคนิคที่เรียกว่า "Positive Change" ที่จะช่วยให้คุณสนุกไปกับการเปลี่ยนแปลง และพัฒนาไปเป็นคนที่ดีกว่าเดิมได้ ขอเพียงแค่เลิกมองว่าจะต้องพยายามและอดทนทำสิ่งที่ไม่ชอบเสียก่อนถึงจะบรรลุเป้าหมายได้ เพราะจริงๆแล้วเราสามารถทำให้การเปลี่ยนแปลงนั้นเป็นเรื่องที่สนุกและท้าทายได้ เมื่อคุณรุ้สึกสนุกเท่าไร่ คุณก็จะยิ่งอยากลงมือทำมากขึ้นเท่านั้น

RT181 สายธารแห่งปัญญา

RT181 สายธารแห่งปัญญา

May 21, 2021

สายธารแห่งปัญญา ถูกเขียนขึ้นในรัชสมัยราชวงศ์หมิง โดยมิใช่เป็นหนังสือธุรกิจ มิใช่เป็นหนังสือทางวิชาการ แต่เป็นปรัชญาชีวิตเพื่อฝึกอบรมตนเอง ที่มีความหมายลึกซึ้ง แต่กลับอ่านสนุกเพราะเป็นการสอนปรัชญาผ่านเรื่องเล่า เป็นคติมีทัศนะโดดเด่นที่นักวิสาหกิจของญี่ปุ่นคนหนึ่งพูดว่าหนังสือเกี่ยวกับธุรกิจมีเป็นพันเป็นหมื่นเล่ม ก็สู้หนังสือเล่มนี้ไม่ได้

RT180 Dare to Do กล้าลุย ไม่กลัวล้ม

RT180 Dare to Do กล้าลุย ไม่กลัวล้ม

May 17, 2021

หนังสือเล่มนี้จะพาคุณไปเรียนรู้ประสบการณ์ของเหล่า Entrepreneur ชื่อดัง 12 คน โดยคุณ กรณ์ จาติกวณิช ทำหน้าที่ในการบอกเล่าเรื่องราว และถอดบทเรียนการก่อตั้งธุรกิจแบบเข้มข้น พร้อมบทวิเคราะห์จากประสบการณ์ทางธุรกิจของตัวคุณกรเอง ใครที่มีความฝันอยากจะเป็น Entrepreneur ถ้าได้อ่านเล่มนี้ รับรองว่าไฟลุกโชนอย่างแน่นอน

RT179 1984 มหานครแห่งความคับแค้น

RT179 1984 มหานครแห่งความคับแค้น

May 12, 2021

1984 คือ วรรณกรรมอมตะที่ มีความโดดเด่น เนื้อหาเข้มข้น และเสียดสีการปกครองแบบสุดขั้ว ทั้งยังสอดแทรกนวัตกรรมล้ำยุค (ในสมัยนั้น) เช่น โทรภาพที่รับ-ส่งข้อมูลและเสียงได้ในเวลาเดียวกัน เครื่องที่สามารถเขียนตามคำพูดได้ นอกจากนั้นยังมีแนว
คิดที่เสียดสี เช่น พี่เบิ้ม (Big Brother) , คิดแบบสองชั้น (Doublethink) , 2 + 2 = 5 , อาชญากรรมความคิด (Thoughtcrime)

แม้กาลเวลาจะผ่านมากว่า 70 ปีแล้ว แต่เนื้อหาของ 1984 กลับยังคงตามมาหลอกหลอนเราอยู่จนถึงทุกวันนี้ และดูเหมือนว่าจะยังคงอยู่กับสังคมสมัยใหม่ไปอีกนาน...แสนนาน

RT178 คู่มือค้นหา 1% ที่สำคัญที่สุด

RT178 คู่มือค้นหา 1% ที่สำคัญที่สุด

May 7, 2021

ความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ไม่ได้อยู่ที่ว่าคุณทำอะไรแต่อยู่ที่ว่าคุณเลือกที่จะ "ไม่ทำอะไร" ต่างหาก เวลามองไปยังคนที่ประสบความสำเร็จ คุณอาจคิดว่าพวกเขาคงมีชีวิตที่แสนยุ่ง มีอะไรที่ต้องทำมากมายก่ายกอง...แต่เชื่อหรือไม่ว่า สิ่งที่พวกเขาทำคิดเป็น 1 เปอร์เซ็นต์ของสิ่งที่คนส่วนใหญ่ทำเท่านั้น! เพราะจริง ๆ แล้ว "สิ่งสำคัญ" ที่ส่งผลต่อความสำเร็จนั้นมีอยู่แค่ไม่กี่อย่าง 

"ไบรอัน เทรซี่" นักเขียนระดับโลก จึงได้รวบรวม 6 ขั้นตอนง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณค้นหาสิ่งเหล่านั้น เพื่อให้คุณสามารถทำแต่สิ่งที่มีความสำคัญและสร้างผลกระทบได้อย่างแท้จริง แล้วคุณจะบริหารชีวิตได้ดีขึ้นเหลือเวลาไปทำในสิ่งที่ต้องการจริง ๆ ทั้งยังสามารถประสบความสำเร็จในแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

Podbean App

Play this podcast on Podbean App